Toilet ngồi bệt hay ngồi xổm tốt sức khỏe hơn

Tư thế ngồi xổm giúp góc h*u môn trực tr*ng được mở rộng tống phân dễ d*ng hơn song có thể gây ra sự gia tăng huyết áp.

Theo Regular News, dùng toilet ngồi bệt hay ngồi xổm để hiệu quả v* tốt cho sức khỏe luôn gây nhiều tranh lu*n. Nhiều công sở tại Melbourne, Australia, vừa quyết định xây lắp nh* vệ sinh ngồi xổm để phục vụ cho lực lượng lao động ng*y c*ng đa dạng, đến từ nhiều quốc gia.

Các bồn cầu ngồi xổm v* xả nước lần đầu tiên được phát minh v*o những năm cuối thế kỷ 16 bởi John Harington. Trong thế kỷ 19, toilet ngồi bệt với nhiều điểm thu*n tiện được s* dụng h*ng loạt. Tại phương Tây v* các nước phát triển, toilet ngồi xổm vẫn được ưa chuộng hơn các khu vực khác.


Việc ngồi xổm giúp việc tống phân dễ d*ng hơn. Ảnh: nicoday..
Theo các chuyên gia, quá trình đi vệ sinh, tống phân qua chuyển động ruột vốn rất phức tạp. Trong khi đại tiện, góc h*u môn trực tr*ng sẽ mở rộng. Tư thế ngồi xổm giúp góc n*y được mở rộng nhiều hơn, hoạt động tống phân qua ống h*u môn được dễ d*ng.

Các nh* nghiên cứu đã thực hiện các đánh giá về sự khác biệt giữa ngồi xổm v* ngồi bệt. 28 tình nguyện viên khỏe mạnh được yêu cầu ghi lại chuyển động ruột. Họ ngồi ở nhiều tư thế, nhiều độ cao khác nhau v* đo lại thời gian. Kết quả cho thấy đại tiện khi ngồi xổm dễ d*ng hơn tư thế ngồi bệt.

Việc đi tiêu khó khăn trong thời gian d*i có thể gây nên các vết nứt h*u môn mãn t*nh. Toilet ngồi xổm được xem l* hữu *ch cho những người bị táo bón. Tuy nhiên các yếu tố khác như chế độ ăn uống, lượng nước tiêu thụ, t*p thể dục, thuốc men... mới đóng vai trò quan trọng. Không có bằng chứng cho thấy ngồi xổm có thể ngăn ngừa hoặc chữa trị bệnh trĩ.


Ghế nh* vệ sinh v* chân ghế đặc biệt cho phép uốn cong hông v* nâng cao chân. Ảnh: nicoday.
Các bác sĩ cũng khuyến cáo, việc ngồi xổm khi đi vệ sinh không thoát khỏi những rủi ro. Nó đã được chứng minh gây ra một sự gia tăng nhỏ trong huyết áp ở cả bệnh nhân khỏe mạnh v* tăng huyết áp. Do đó nếu đang s* dụng toilet ngồi bệt v* muốn có được một số lợi *ch của việc ngồi xổm, có thể s* dụng ghế nh* vệ sinh v* chân ghế đặc biệt cho phép uốn cong hông, nâng cao chân.
Mỹ Lê
Các bạn có nhu cầu mua v* thuê nh* vệ sinh Composite (công cộng - di động - lưu động) vui lòng liên hệ thông tin sau:
[media=youtube]THvREND2DIw[/media]
THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THÀNH PHỐ XANH (TPX)

Số 121/32 Trung Mỹ Tây 13, P. Trung Mỹ Tây, Q.12,TP.HCM

Ms Phú Yên – Phòng Kinh doanh

Email: nguyenphuyen2008@gmail.com

Hotline: 0933 00 3329 – 0888 125 125

Website:http://nhavesinhcomposite.com/